Kmin Academy

Đội ngũ giảng viên

Vũ Đình Bảo

✓ Nhà sáng lập và điều hành Kmin Academy ✓ Thạc sĩ Khoa học Máy tính ✓ Sinh viên học vượt tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG HCM ✓ Từng là Project Manager tại UNIGWORK, Kmin Technology ✓ Lĩnh vực nghiên cứu và làm việc: Data Science, Front-end, Back-end, Education
Giảng viên

Lời ngỏ

Sau nhiều năm trải nghiệm dạy và học lập trình, mình hiểu được những thử thách của các học trò khi mới bắt đầu dấn thân, cũng như những nỗi niềm của những thầy cô giáo khi mang trong mình trách nhiệm dìu dắt thế hệ tiếp nối. "Dạy học" bao gồm "dạy" và "học", trong "dạy" có "học" và trong "học" có "dạy", chúng không tách rời nhau, chúng là một phần của nhau. Thầy cô và học trò cũng như thế, đó là một mối quan hệ đẹp và thiêng liêng.

Suy cho cùng, thì mục tiêu của thầy cô và học trò là giống nhau, chúng ta cần có sự phát triển về tư duy và kỹ năng để có thể sống tốt và đóng góp nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội. Để đạt được mục tiêu ấy, nỗ lực của mỗi thầy cô thôi là chưa đủ, sự nỗ lực của chính học trò rất cần thiết.

Đôi khi, việc học không diễn ra như mong đợi vì nhiều lý do khác nhau. Có thể thầy cô chưa biết cách lắng nghe học trò mình, cũng có thể học trò chán nản vì động lực học tập không cao và tâm lý "sợ làm phiền" đã làm các em buông thả. Thầy cô và học trò đều có những khó khăn và vấn đề riêng của mình. Nhưng với tình yêu thương và lòng biết ơn sẵn có trong mỗi chúng ta, thì niềm hạnh phúc trong mỗi lớp học sẽ được sinh khởi. Bằng tình yêu thương, thầy cô sẽ chuẩn bị những bài giảng chất lượng và sẵn sàng bỏ qua những sai lầm của học trò. Bằng lòng biết ơn, học trò trân trọng những tâm huyết, công sức, tình cảm mà thầy cô đã dành cho mình, từ đó cố gắng nhiều hơn và hoàn thiện bản thân mình.

Với mình, có được học trò giỏi là một điều tự hào, nhưng các học trò chưa giỏi mới là thử thách mình quan tâm và việc giúp cho những bạn ấy có sự tiến bộ mới là hạnh phúc đích thực trong nghề của mình.

Học tập là một phần của cuộc sống. Tận hưởng trải nghiệm học tập là tận hưởng cuộc sống.


Đọc thêm bài viết của Thầy: ✓ Bóng đá và dạy-học

Kết nối với Thầy qua:

👤 Facebook

📖 Blog

📺 YouTube

Cảm nhận của học viên

Trải qua các khoá học tại Kmin từ cơ bản đến nâng cao, mình tự tin hơn trong việc code cũng như có thêm nhiều động lực để học tập. Cám ơn Kmin và các thầy cô đã hỗ trợ mình rất nhiều

Xuân Yến

ĐH Bách Khoa TP.HCM

Cám ơn thầy Bảo và Kmin, vì đã giúp mình có nhiều động lực để học lập trình hơn. Sẽ ghé lại Kmin tham gia các khoá học nhiều hơn nữa trong tương lai.

Trịnh Trung Trựt

CĐ KT Cao Thắng