Kmin Academy

Cách tạo một CV ấn tượng cho web developer

Cv như 1 tấm vé để nhà tuyển dụng có những ấn tượng đầu tiên về bạn. Hãy cùng thử xem CV có gì và cần làm tốt nó như thế nào nhé!

05/05/2021
cv-cho-lap-trinh-vien-website-front-end-javascript

Khi muốn ứng tuyển vào vị trí web developer thì việc bạn cần làm đầu tiên để tạo cầu nối với nhà tuyển dụng chính là chuẩn bị cho mình một chiếc CV ấn tượng và “xịn sò”. Vậy một CV của web developer cần tạo như thế nào và có những gì cần lưu tâm?

Tầm quan trọng của một CV

Để ứng tuyển và tiếp cận với bất kỳ một công việc nào, các ứng viên cũng đều phải cần đến sự giúp đỡ của CV xin việc để “tiếp thị” thông tin của bản thân đến nhà tuyển dụng. Bạn cần cung cấp những thông tin hữu ích để nhà tuyển dụng biết được bạn có đầy đủ những yếu tố, tố chất, kinh nghiệm, chuyên môn và kỹ năng cho vị trí web developer hay không?

Trong một CV ứng tuyển vị trí web developer bạn cần thể hiện những gì?

Cho thấy bạn là một người “biết việc”. Nghĩa là bạn có khả năng trong việc xây dựng các trang web theo yêu cầu, bạn có khả năng đưa ra được giải pháp cho những vấn đề khó khăn, Bạn có kinh nghiệm trong việc bảo trì chương trình và tiến hành sửa lỗi, hay bạn có thể đưa ra những khuyến cáo, đề nghị tích cực trong việc sử dụng và áp dụng công nghệ tiên tiến trong lập trình. Thể hiện bạn có kiến thức chuyên ngành. Ví dụ như am hiểu và có kiến thức gì về các ngôn ngữ lập trình web. Hay bạn đã viết được những trang web nào?

cv-cho-web-developer-front-end-back-end-javascript.png

Những lưu ý khi tạo CV ứng tuyển

Cần hướng toàn bộ nội dung về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đồng nhất với một mục đích chung là thể hiện việc bạn muốn ứng tuyển vào vị trí web developer. Hãy sử dụng ngôn ngữ phù hợp. Đặc biệt với vị trí ứng tuyển của bạn là web developer thì tốt nhất hãy tạo CV bằng tiếng Anh để có được lợi thế tốt nhất.

Sưu tầm nội dung và biên tập bởi đội ngũ Kmin Academy

Các bài viết liên quan

Học lập trình cơ bản với ngôn ngữ nào?

Chắc hẳn việc lựa chọn 1 ngôn ngữ lập trình khi mới bắt đầu học lập trình là một câu hỏi lớn, học ngôn ngữ nào sẽ mang lại hiệu quả tốt? Với rất nhiều cám dỗ trong thời sinh viên việc mất căn bản lập trình là điều mà các bạn dễ mắc phải, chọn cho mình ngôn ngữ lập trình phù hợp để bắt đầu lại là điều các bạn cần làm ngay. Hy vọng những thông tin bổ ích của bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra lối đi thích hợp.

Xem thêm